Ưu, nhược điểm của máy đo tọa độ 3 chiều CMM

tải xuống (1)

Ưu, nhược điểm của máy đo tọa độ 3 chiều CMM

Ưu điểm

máy đo tọa độ cmm có nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dòng máy này có khả năng vận hành và lập trình thông qua CNC (điều khiển số máy tính), tạo ra độ chính xác cao khi đo kiểm. Người dùng có thể lập trình các phép đo cần thiết cho máy bằng máy đo CMM.

Ngoài ra, nó có thể tự động hoạt động khi đo các bộ phận tương tự và kiểm tra chúng để đảm bảo chất lượng. CMM sẽ đo tạo độ giống nhau trên từng mảnh theo một phương pháp nhất định để đảm bảo khả năng đồng nhất.

Máy đo CMM có thể đo được vị trí của một điểm với độ chính xác chỉ khoảng 0,00001 inch. Độ chính xác của máy CMM bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và nhiệt độ bên ngoài.

Nhược điểm

Máy đo tọa độ CMM có giá cao, từ 120.000 đến 400.000 USD, là nhược điểm chính. Các CMM thường được sử dụng ở các doanh nghiệp lớn, các nhà sản xuất có tài chính cao và các công ty chuyên cung ứng các dịch vụ đo lường vì lý do này.

Nhược điểm tiếp theo của máy đo tọa độ CMM là nó rất lớn, chiếm nhiều diện tích không gian và phải được đặt cố định, điều này có nghĩa là tất cả các bộ phận phải được đưa vào máy.

Đầu dò cảm ứng là một hạn chế khác đối với máy đo tọa độ 3 chiều. Do mỗi lần chạm đầu dò chỉ thu thập một điểm dữ liệu, thường mất nhiều thời gian đo. Ngoài ra, khi đầu dò phải tiếp xúc vật lý với các bộ phận để đọc, các tính năng khác cũng có thể bị hư hỏng. Sự tiếp xúc này cũng có thể ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, khiến các phép đo bị sai lệch và kết quả không chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *